GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: An Lộng - Triệu Hòa - Triệu Phong - Quảng Trị

Email: truongththcstrieuhoa.trieuphong@quangtri.gov.vn

Điện thoại:

 

1. Sơ lược về nhà trường

          Trường TH&THCS Triệu Hòa được thành lập tháng 8 năm 2018 được sáp nhập từ trường THCS Triệu Hòa, Tiểu học số 1 và Tiểu học số 2 Triệu Hòa.

          Trước năm 2018 ba trường hoạt động độc lập, Trường Tiểu học số 1 Triệu Hòa đóng trên địa bàn thôn An Lộng được thành lập từ năm 1973, Trường Tiểu học số 2 Triệu Hòa đóng trên địa bàn thôn Vân Hòa, Trường THCS Triệu Hòa đóng trên địa bàn thôn An Lộng được thành lập từ năm 2004.

         Năm 2018, thực hiện đề án sáp nhập, trường được thành lập và mang tên Trường TH&THCS Triệu Hòa.

          Mãnh đất Triệu Hòa đã trải qua bao thăng trầm biến đổi. Bao nhiêu thế hệ thầy cô giáo, bao thế hệ học trò đã gắn bó, yêu thương, cố gắng bằng tất cả sức lực, tâm huyết, trí tuệ của mình, với đội ngũ quản lý tâm huyết, có đủ trình độ, năng lực từng bước đưa ngôi trường vượt qua bao khó khăn vất vả của những ngày đầu mới thành lập. Theo từng giai đoạn phát triển, gắn với những tên gọi khác nhau, bao thế hệ thầy trò Trường TH&THCS Triệu Hòa đã từng bước, từng bước đưa sự nghiệp giáo dục đi lên cùng với những đổi thay, phát triển của quê hương, đất nước và của thời đại. Đến nay giáo dục của xã nhà đã có những bước phát triển và đạt nhiều kết quả to lớn.

           Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"... Trường TH&THCS Triệu Hòa luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Tập thể giáo viên không những thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề mà còn đổi mới cách tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường xác định: giáo dục giữ một vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế tri thức.

         Từ xuất phát điểm của một xã với kinh tế khó khăn, chất lượng giáo dục thấp, nhưng với sự nỗ lực của các thế hệ thầy và trò, sự quan tâm của chính quyền và nhân dân xã nhà, nên những năm qua chất lượng đại trà và mũi nhọn ngày càng vươn lên mạnh mẽ. Nhiều năm liền trường đạt trường tiên tiến cấp huyện. Số giáo viên dạy giỏi các cấp và học sinh giỏi các cấp, học sinh đỗ vào trung học phổ thông đến nay được nâng lên ngang và vượt so với các trường trong cụm, đang ở mức trên trung bình và có xu hướng tiến lên tốp đầu so với mặt bằng chung toàn huyện. Năm 2016, UBND tỉnh Quảng Trị công nhận Trường TH&THCS Triệu Hòa đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2021. Năm 2017 Trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2.Trong dòng chảy chung của sự nghiệp giáo dục, giáo dục xã nhà đã vươn lên mạnh mẽ đó là thành quả vô cùng lớn lao, đáng trân trọng, tự hào.

Ngôi Trường TH&THCS Triệu Hòa hôm nay bề thế, khang trang cùng với môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp trồng người.

2. Đội ngũ giáo viên: 90% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% là những giáo viên giỏi huyện tỉnh,  có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo
           - Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục trong top 5 của huyện Triệu Phong.
           - Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
           - Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên.

4. Phương châm giáo dục
           - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
           - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
           - Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
          - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường
  5.1.  Hoạt động dạy và học
           - Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
           - Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học .
           - Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
           - Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
  5.2. Hoạt động giáo dục toàn diện
           - Thực hiện các Kế hoạch
           - Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
           - Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.
           - Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế.
          - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
          - Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

 

                                                Ban giám hiệu Trường TH&THCS Triệu Hòa