Friday, 15/11/2019 - 01:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Triệu Hoà

Tập huấn khung trường học an toàn

      Thực hiện công văn số 280 của Phòng GD&ĐT Triệu Phong ngày 07 tháng 10 năm 2019 về việc tập huấn sử dụng tài liệu khung trường học an toàn.

      Ngày 14/10/2019 Trường TH&THCS Triệu Hòa đã tổ chức tập huấn cho GV và HS. Hoạt động của chương trình bao gồm  tập huấn dành cho giáo viên, học sinh những kiến thức về trường học an toàn, những vấn đề liên quan đến hiểm họa, thảm họa, cách ứng phó. .. và tổ chức các câu lạc bộ Trường học an toàn trong vùng lũ” dành cho học sinh, ..; Giúp trẻ xây dựng bản đồ rủi ro. .. Cung cấp những tài liệu giúp giáo viên có thêm tài liệu giảng dạy và tổ chức tốt các hoạt động tại trường nhằm nâng cao nhận thức đối với cộng đồng. Riêng đối với HS nhà trường tổ chức tập huấn kỹ năng cho các em về phòng chống rủi ro thiên tai nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người, đặc biệt là trẻ em về các rủi ro của thiên tai (lũ lụt, bão. . .) để HS có sự chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó với bất cứ tình huống nào của thiên tai nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.

     

     Với Khung trường học an toàn phòng, chống thiên tai và hướng dẫn thực hiện, đánh giá, nhà trường đã được hướng dẫn chi tiết về các bước thực hiện trường học an toàn, xác định được các nhiệm vụ cụ thể của nhà trường, cách thức đánh giá năng lực và tình trạng dễ bị tổn thương của trường học, cách lập kế hoạch phòng, chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thực hiện và đánh giá các hoạt động này.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 264
Năm 2019 : 5.785