Friday, 15/11/2019 - 02:23|

KẾ HOẠCH THÁNG 9/2019

CHỦ ĐIỂM: TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

I. Đánh giá thực hiện công tác chuyên môn tháng 8

- Chuyên môn đã kịp thời phân công giảng dạy, thời khoá biểu.

- Đa số giáo viên thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng HSG

- Hoàn thành công tác thi lại.

- Đã ổn định nền nếp cả GV và học sinh.

- Tham gia các lớp tập huấn chuyên môn, GVCN, đầy đủ.

II. Kế hoạch tháng 9

1. Thực hiện chuyên môn

1.1. Đổi mới PPDH

- Chuyên đề: GV đăng ký các chuyên đề, mỗi tổ 02 chuyên đề.

- Tăng cường công tác dự giờ. Chú ý chỉ dự giờ để trao đổi, góp ý, rút kinh nghiệm, không xếp loại giờ dạy.

- Dạy học theo chủ đề: GV bộ môn xây dựng chương trình dạy học theo các chủ đề. Hoàn thành và nộp về BGH hạn cuối 15/9/2019.

- Dạy học trải nghiệm sáng tạo, thực hiện theo kế hoạch đã tập huấn.

- Các tổ sinh hoạt chuyên môn theo hướng tập trung chuyên sâu vào chuyên môn dạy học, trao đổi việc xây dựng chương trình dạy học …

- Tăng cường công tác bồi dưỡng HSG chuẩn bị thi cấp huyện đợt 1 (dự kiến 9/2019), đợt 2 (10/2019)

- Nhóm anh văn tăng cường bồi dưỡng để tham gia hội thi hùng biện tiếng anh cấp huyện, tỉnh.

- Hoàn thành thi khảo sát đầu năm của khối 6, chon đội tuyển để bồi dưởng 3 môn Toán, Văn, Anh cho khối 6,7 bắt đầu từ tháng 10.

- Xây dựng kế hoạch mượn đọc sách ở thư viện.

1.2. Các hội thi

- Thao giảng: GV đăng ký, tổ chức thao giảng vào tháng 10 và tháng 2

- Tham gia thi giáo viên CN, thi  soạn giảng Erlerning.

- NCKH (VISEP): Tổ tự nhiên xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

2. Các hồ sơ

- Sổ điểm, sổ đầu bài, học bạ. GVCN phải thường xuyên theo dõi nhận xét vào cuối tuần, thông báo các thiếu sót của GVBM để GVBM điều chỉnh kịp thời, xem nhận xét của BGH hàng tháng.

- Giáo án: Chú ý phần hướng dẫn ở nhà cần cụ thể, phần rút kinh nghiệm tiết dạy không ghi chung chung như: không, tốt, … Làm tốt ma trận đề kiểm tra, 1 ma trận/1 môn/1 khối, TTCM, BGH ký duyệt và thông báo cho HS trước khi kiểm tra.

- Lịch báo giảng, sổ đầu bài chỉ ghi những tuần thực học (Tuần 1 từ 26/8 – 01/9 ) Các tiết thực hành ký vào sổ riêng nhưng vẫn ghi vào sổ đầu bài lớp để tiện theo dõi.

- Lịch báo giảng: Chuyên môn kiểm tra lịch báo giảng đầu tuần, lịch báo giảng phải khớp sổ đầu bài, giáo án. TT kiểm tra và ký vào trang cuối.

- Sổ điểm vào đầy đủ các mục (Danh sách đánh vắng HS, tổng số học sinh hàng tháng, ngày tháng, Phép (P), không phép (K)). Cập nhật điểm hàng ngày, sửa điểm đúng quy chế (Gạch ngang bằng mực đỏ từ trái sang phải, ghi lại kết quả bằng mực đỏ trên đầu về bên phải). Vào điểm gọn, thẳng cột.

- Toàn bộ giáo viên rà soát lại đồ dùng dạy học từng bài. Tiết dạy phải triệt để sử dụng ĐDDH hiện có, không được dạy chay. Ghi phiếu mượn ĐDDH từng tuần là lưu tại thiết bị, phòng TCM. TTCM lập danh sách mua ĐDDH gửi về BGH trước 15/9 để trường có kế hoạch mua.

3. Hoạt động khác

- Thực hiện các hoạt động NGLL: ATGT, Phòng chống sốt xuất huyết.

- ĐC Hoàng Viết Diệu xây dựng kế hoạch, chọn đội tuyển tham gia hội khỏe phù đổng huyện.

- Làm tốt công tác điều tra, xữ lý số liệu phổ cập trong tháng 9.

Nơi nhận:                                  Duyệt của Thủ trưởng                   Người lập

- BGH (để bc);

- Tổ CM, GV (để th/h);